เครื่องรางมงคล ที่คู่ควรต่อการสะสมบูชา

เครื่องรางมงคล ที่คู่ควรต่อการสะสมบูชา

เครื่องรางมงคล ลูกประคำผงยาจินดามณี  

เครื่องรางมงคล เม็ดประคำผงยาวาสนาจินดามณี พุทธคุณเม็ดยาวาสนาจินดามณี ตำรับหลวงปู่บุญ ขนฺธโชติ วัดกลางบางแก้ว นครชัยศรี นครปฐม เป็นตำรับเก่าแก่ที่สืบทอดมาแต่ครั้งสมเด็จพระพนรัตน์ แห่งวัดป่าแก้วสมัยกรุงศรีอยุธยาในรัชสมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช แต่ที่เรียกยาจินดามณีว่ายาวาสนามีเหตุสืบเนื่องจากการทำยาจินดามณีมากมายขั้นตอนพิธีกรรม มากมายด้วยตัวยาสมุนไพร เป็นของทำยาก ผู้มีโอกาสได้กินยานี้รักษาโรค จึงเป็นเรื่องของยาวาสนาโดยเหตุนี้บางท่านจึงเรียกขานกันว่ายาวาสนาหลวงปู่บุญ ผู้สร้างวัตถุมงคล ลูกประคำผงยาจินดามณี เป็นหนึ่งในอดีตเจ้าอาวาส ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่เคารพเลื่อมใสมากรูปหนึ่งของจังหวัดนครปฐม วัตถุมงคลของท่านล้วนทรงพุทธานุภาพและเป็นที่นิยมสะสมของชาวนครปฐมและจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงแวดวงนักนิยมสะสมพระเครื่องและเหรียญคณาจารย์และพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ

เครื่องรางมงคล พระปิดตาเขาควายเผือกแกะ 

หลวงพ่อโศก พระเกจิชื่อดังของไทย วัดปากคลอง พ.ศ.2415-2482 ท่านเป็นหนึ่งในพระเกจิโบราณชั้นนำของจังหวัดเพชรบุรี ท่านได้สร้าง เครื่องรางมงคล พระเครื่องและวัตถุมงคลไว้หลากหลายรูปแบบ รวมถึง พระปิดตาเขาควายเผือกแกะ แต่ละแบบมีจำนวนน้อย ล้วนมีประสบการณ์มาก ของเก๊ท่วมสนามพระ หนึ่งในเครื่องรางยอดนิยมทำมาจากเขาควายเผือกที่ตายโหง นำมาแกะเป็นเครื่องรางและพระ ยันต์ครูของหลวงพ่อโศกคือพระจันทร์เสี้ยว พระปิดตาเขาควายเผือกหลวงพ่อโสก วัดปากคลองบางครก เพชรบุรีองค์นี้หากสังเกตุดูดี ๆ จะเห็นว่าแกะเป็นแบบพระปิดตามหาอุตม์ โดยมือจะปิดหน้า และอีกด้านจะปิดหูและปิดทวาร พระองค์นี้มีจารทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พระเก่าสร้างในยุคโบราณแบบนี้ ผู้สร้างบริสุทธิ์ วัตถุประสงค์ดี พิธีดี สร้างในปริมาณที่น้อยมาก ไม่เพียงแต่เหมาะแก่การบูชาสะสม ยังเก็บเป็นสมบัติให้ลูกหลานวงศ์ตระกูลได้อีกด้วย ช่วงชีวิตยากนักจะได้พบเจอ

เครื่องรางมงคล นางกวักหลวงพ่อมุ่ย  

เครื่องรางมงคล นางกวักหลวงพ่อมุ่ย  พระเกจิชื่อดังของไทยวัดดอนไร่ จ.สุพรรณบุรี เลี่ยมพลาสติกเก่าเดิม ๆ สภาพสวยสมบูรณ์เพราะอยู่ในเลี่ยมพลาสติกเก่า ตัวนางกวักแกะจากงาช้าง พุทธคุณใช้ในทางค้าขาย ใช้เรียกลูกค้าเข้าร้าน และยังเป็นเมตตามหาเสน่ห์อีกด้วย นางกวักรูปแบบลักษณะนี้จะมีของหลายหลวงพ่อ เช่นหลวงพ่อกัน หลวงพ่อกวย หลวงพ่อมุ่ย แต่จากประสบการณ์ที่เล่นเครื่องรางมาวาแกะที่มีการเลี่ยมพลาสติกแบบนี้ส่วนมากจะเป็นของหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ครับ ราคาไม่แพง ทำให้เป็นที่นิยมกันมาก

#สะสมบูชา #ของขลัง #เครื่องรางมงคล

OUR PARTNER