ดวงตาสวรรค์ หลวงปู่ปรีชา ปภัสสโร เครื่องรางรวยทันใจ

ดวงตาสวรรค์ หลวงปู่ปรีชา ปภัสสโร เครื่องรางรวยทันใจ

ดวงตาสวรรค์ หลวงปู่ปรีชา ปภัสสโร สร้างขึ้นให้บรรดาลูกศิษย์ทั้งหลายได้เช่าบูชา เรียกโชคลาภ ดวงตาสวรรค์ ถือว่าเป็นดวงตาที่สาม ที่ประทานโชคลาภแสงสว่างให้เรา สำหรับที่คน ทำงานติดขัดขัดข้อง ชีวิตลุ่ม ๆ ดอน ๆ ทำอะไรไม่ราบรื่น เหมือนมีอุปสรรค ให้บูชาดวงตาสวรรค์ หลวงปู่ปรีชา ปภัสสโร นี้เลย รับรองได้ว่า จากที่เคยหน้าที่การงาน ติดขัด ก็จะสามารถผ่านไปได้โดยง่าย จากที่ทำดีไม่มีใครเห็น ก็จะมีคนเห็นขึ้นมาเลย

ดวงตาสวรรค์ หลวงปู่ปรีชา ปภัสสโรเป็นดวงตาเปิดเนตรสวรรค์ ส่องทางให้แสงสว่าง สำหรับใครที่อนาคตมืดมน หรือทำมาหากินไม่ขึ้น บูชาดวงตาสวรรค์เปิดโชคเปิดลาภ เปิดทางที่ปิดกั้นไว้ บูชาพกติดตัว ทำมาค้าคล่องค้าขายง่ายมือเจริญรุ่งเรือง ยังมีตาที่ 3 ให้โชคให้ลาภตลอดเวลาเสริมบารมีเสริมอำนาจวาสนา เป็นเสน่ห์เมตตาต่อผู้พบเห็นด้านหลังฝังตะกรุด 1 ดอกและเทพทันใจ เพิ่ม โชคลาภรวยทันใจ

ความเชื่อเรื่อง ดวงตาสวรรค์ หลวงปู่ปรีชา ปภัสสโร

ดวงตาสีฟ้าแห่งตุรกี หรือดวงตาสวรรค์ หรือ นาซาร์ บองกุกู (NazarBoncugu) ก่อนที่จะมาเป็นเครื่องราง ดวงตาสวรรค์ หลวงปู่ปรีชา ปภัสสโร นั้นมีความเชื่อ ที่รู้จักกันมานานแล้วว่า ในภาษาตุรกี ที่มีความหมายถึง ดวงตาของเทพเจ้าฮอรัส เป็นเทพเจ้าของอียิปต์ที่สำคัญมากองค์หนึ่ง ชาวอียิปต์นับถือดวงตาของเทพเจ้าฮอรัส ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการปกป้องคุ้มครอง รวมไปถึงยังเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของความรอบรู้ สุขภาพดี ที่จะช่วยขจัดปัดเป่าความชั่วร้ายและความยากจนในโลกมนุษย์ให้หมดสิ้นไป ป้องกันความชั่วร้ายและความอิจฉาริษยาต่างๆ จากภายนอกมาสู่ตัวเราได้ อันนี้ก็เป็นความเชื่อมาจากโบราณกาล สำหรับเราที่ซื้อมาเพราะความสวยงามมากกว่า และในขณะที่ซื้อได้ยินชื่อ “ดวงตาสวรรค์” ทำให้คิดถึงสัญลักษณ์แห่งพยานสอดส่อง

ถ้าพูดถึงดวงตาสวรรค์ หลวงปู่ปรีชา ปภัสสโร แล้ว  ความคิดแรกที่เข้ามาคือ เรื่องของกล้อง ที่เป็นเสมือนดวงตาของคนสมัยนี้เลยทีเดียว คอยสอดส่อง จับตาบันทึกความเคลื่อนไหวของสภาพแวดล้อมประจวบเหมาะกับในช่วงนี้ที่เห็นข่าวความไร้สำนึกของคนเรา ในยุคที่เรามีอุปกรณ์สื่อเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย แต่เรานำมาใช้เพื่อปกป้องตัวเองด้วยความเห็นแก่ได้เห็นแก่ตัว สิ่งเหล่านี้แทนที่จะเป็นดวงตาสวรรค์ บางคนใช้มันเป็นดวงตาปีศาจไปเสียอย่างนั้น ทุกวันนี้เราต่างมีดวงตาเทพติดอยู่กับมือ เรียกได้ว่าในยุคสมัยนี้เครื่องรางของขลังถูกสร้างขึ้นมาให้คล้องจองลงตัวกับยุคสมัยใหม่ ที่ก้าวไปข้างหน้าอยู่เรื่อย ๆ แสดงให้เห็นว่า แม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไป แต่ความเชื่อในเรื่องเครื่องราง โชคชะตา ยังคงมีอยู่ทุกยุคสมัย

เครดิตภาพ : lazada

#ของขลัง #ตำนาน #เครื่องราง

OUR PARTNER