ตระกรุดสุดขลังที่มีราคาแพง อันดับต้น ๆ ของประเทศ

ตระกรุดสุดขลังที่มีราคาแพง อันดับต้น ๆ ของประเทศ

ตะกรุดเป็นหนึ่งในเครื่องรางของขลังที่ถูกสร้างขึ้นโดยอ้างถึงพุทธคุณ และทำมาจากวัสดุต่าง ๆ ตามตำราของครูบาอาจารย์แต่ละท่าน ตะกรุดได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เพราะเชื่อกันว่าตระกรุดสุดขลังสามารถปกป้องคุ้มครองภัยอันตรายให้แคล้วคลาด คงกะพัน รวมทั้งเรื่องโชคลาภ เมตตามหานิยม มีความโชคดีทั้งหลายทั้งปวง ในปัจจุบันนั้น ตะกรุดถูกนำมาผสานเข้ากับการออกแบบที่สวยงาม โดดเด่นจนกลายเป็นเครื่องประดับที่แฝงแฟชั่นไว้อย่างลงตัว นั่นจึงทำให้ตะกรุดกลับมาได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายอีกครั้ง แม้กระทั่งในหมู่คนดังและเหล่าวัยรุ่น

ตระกรุดสุดขลัง ตะกรุดมงคลโสฬส หลวงปู่เอี่ยม ราคาประมาณ 2-3 ล้านบาท

ตระกรุดสุดขลัง ชนิดนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะ ไส้เนื้อในเป็นโลหะทองแดง ลงยันต์มงคลโสฬส ล้อมรอบปิดด้วยคาถาอิติปิโส ยันต์มงคลโสฬสเป็นยันต์ที่มีมงคลมากสำหรับเกจิอาจารย์ในยุคเก่า ถือว่าเป็นของมงคล คุ้มครองทั้ง 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน ผู้ที่บูชาตะกรุดนี้ติดตัว จะมีความศักดิ์สิทธิ์ปกป้องสิ่งชั่วร้ายทุกอย่างที่มาจากทุกชั้นฟ้าและทุกชั้นดิน และจะมีแต่สิ่งอันเป็นมงคลทุกอย่างเข้ามาในการดำเนินชีวิต แม้แต่เทพเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายยังต้องให้ความเคารพในยันต์ที่ลงในตะกรุดนี้ นักสะสมพระและเครื่องรางของขลังจึงปรารถนานำมาบูชากันมาก ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ผู้ใดมีไว้ครอบครองและหมั่นบูชากราบไหว้ด้วยความศรัทธาและเชื่อมั่น จะเป็นสิริมงคลแก่ตนและวงศ์ตระกูลอย่างยิ่ง พ้นจากภัยพิบัติต่าง ๆ เป็นมหามงคลยิ่งใหญ่ มีเมตตามหานิยม เจริญด้วยลาภผล แคล้วคลาดปลอดภัย คงกระพันชาตรี

ตะกรุดมหาจักรพรรดิตราธิราช อ.เฮง ไพรวัลย์ ตระกรุดสุดขลังราคาประมาณ 1-2 ล้านบาท

ผู้ปลุกเสก ตระกรุดสุดขลัง ที่สุดของฆราวาส ผู้ชายที่ไม่ได้บวชเป็นพระ แต่ว่ามีความเข้มขลังทางอาคม คือ ท่านอาจารย์เฮง ไพรวัลย์ ฆราวาสผู้เรืองเวทย์ ตะกรุดนี้เป็นทองคำหนัก 4 บาท ท่านลงอักขระเลขยันต์ ถือกันว่าเป็นพระยันต์ที่เป็นใหญ่เหนือพระยันต์ทั้งมวล เป็นที่นิยมและเสาะหาของนักสะสมพระ คนเล่นเครื่องรางของขลัง พุทธคุณดีเด่นทางด้านแคล้วคลาด เมตตามหานิยม มหาลาภ มหาอุด มหาอำนาจ คงกระพัน

ตระกรุดสุดขลัง ตะกรุดไมยราพสะกดทัพ หลวงพ่อกุน ราคาประมาณ 5 แสนบาท – 1 ล้านบาท

ตระกรุดสุดขลัง ดอกนี้ข้างในเป็นเนื้อเงินถักด้วยเชือกแล้วลงรัก เป็นอีกหนึ่งตะกรุดที่ได้รับความนิยม  เป็นตะกรุดที่ใช้คุ้มครอง ปกป้องกันคุ้มภัยได้ทั้งบ้าน สะกดคนทั้งหลายให้เมตตารักใคร่เอ็นดู  มีคนรักนิยมชมชอบ

เครดิตภาพ : pralanna.com ,

#ตำนานความเชื่อ #ตะกรุด #ของขลัง

OUR PARTNER