ตะกรุดลูกอมโลกธาตุ หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ

ตะกรุดลูกอมโลกธาตุ หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ

หลวงปู่ใจ หรือ พระราชมงคลวุฒาจารย์ ผู้สร้าง ตะกรุดลูกอมโลกธาตุ เกิดเมื่อวันอาทิตย์ 23 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2405 ที่ตำบลบางกุ้ง อำเภอบางคณฑี จังหวัดสมุทรสงคราม เดิมชื่อใจนามสกุล ขำสนชัย เมื่ออายุครบบวชได้เข้าสู่ร่มกาสาวพักตร์ ณ พัทธสีมาวัดบางเกาะเทพศักดิ์ โดยมีหลวงพ่อจุ้ย วัดบางเกาะเทพศักดิ์เป็นพระอุปัชฌาย์ ในด้านการศึกษาวิปัสสนาธุระและพุทธาคม ท่านได้ศึกษากับหลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว กาญจนบุรี จนมีความแตกฉานชำนาญ โดยเฉพาะวิชาทำตะกรุดลูกอมโลกธาตุของหลวงปู่ใจนั้นท่านทำของได้ขลังยิ่งนักเป็นที่โจษจันจนถึงทุกวันนี้ โดยเฉพาะวัตถุมงคลที่ท่านได้สร้างไว้มีคนต้องการเสาะแสวงหาทุกรุ่นพระนาคปรกเนื้อเมฆพัดถือว่าเป็นอีกองค์หนึ่งที่จัดอยู่ในชุดเบญจภาคีพระนาคปรก และยังมีตะกรุดลูกอมโลกธาตุ ของหลวงปู่ใจมีเนื้อทองคำ เนื้อนาค เนื้อเงิน ก็ยังเป็นเครื่องรางที่นักสะสมต้องการ ตะกรุดมหาระงับ ปราบหงษา ของหลวงปู่ใจ วัดเสด็จก็ไม่เป็นรองตะกรุดของเกจิอาจารย์ใดเลย

วัตถุมงคล อันศักดิ์สิทธิ์ ตะกรุดลูกอมโลกธาตุ

ตะกรุดลูกอมโลกธาตุ หัวใจโลกธาตุคือชื่อยันต์อันศักดิ์สิทธิ์ อิทธิฤทธิ์เหลือล้นชนกล่าวขาน ช่วยกันภัยกันคุณไสยมิแผ้วพาล ทั่วเมืองกาญจน์ทุกคนรู้หลวงปู่ยิ้ม หัวใจโลกธาตุ  อินธินาทะยิ ก็คือ คาถาวิชาหนึ่งที่หลวงปู่ยิ้มท่านได้คิดค้นขึ้น มีความขลังและศักดิ์สิทธิ์มาก ซึ่งท่านได้ลงกำกับไว้ในตะกรุดที่มีขนาดเล็ก ๆ ของท่าน เช่น ตะกรุดลูกอม และตะกรุดมะขามเรียง ๗ ใบ วิชาคาถาหัวใจโลกธาตุ นั้นเป็นวิชาที่ศึกษาได้ค่อนข้างยากมาก ลูกศิษย์ลูกหาของหลวงปู่นั้นน้อยท่านนักที่เรียนจบวิชานี้ เล่ากันว่าลูกศิษย์ของท่านที่เรียนวิชาคาถาหัวใจโลกธาตุนี้จบครบสูตรแน่ ๆ เลย  และเป็นที่ยอมรับกันทั่วไปก็คือ พระราชมงคลวุฒาจารย์  หลวงปู่ใจ อินฺทสุวณฺโน วัดเสด็จ อัมพวา จ.สมุทรสาคร ซึ่งต่อมาท่านก็ได้สร้างตะกรุดลูกอม เช่นเดียวกันกับหลวงปู่ยิ้มอาจารย์ของท่านจนเป็นที่ยอมรับ และได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน    

สำหรับตะกรุดลูกอมโลกธาตุ ลงคาถาหัวใจโลกธาตุ ที่สร้างโดย หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ ศิษย์เอกองค์หนึ่งของ หลวงปู่ยิ้มนั้น  หลวงปู่ใจท่านก็ถือว่าเป็นพระอริยสงฆ์อีกองค์หนึ่ง ที่มีความรู้ความสามารถมากมาย และเป็นพระที่มีจริยวัฒน์ ปฏิบัติธรรมดีเยี่ยม อีกองค์หนึ่ง วัตถุมงคลที่ท่านได้ปลุกเสก เชื่อกันว่า มีความศักดิ์สิทธิ์ ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าอาจารย์ใด ๆ เลย

เครดิตภาพ : pralanna.com,

#ตะกรุดลูกอม #หลวงปู่ใจ #ของขลัง

OUR PARTNER